Chia sẻ

Trang trại của vợ chồng anh Phạm Hữu Nam ở xóm 3, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nuôi 400 con thỏ nái, 100 thỏ đực.

Mỗi năm ước tính cho khoảng 13.000 – 15.000 thỏ giống và 3.000 thỏ thương phẩm. Anh Nam chia sẻ, năm 2014 vợ chồng anh mạnh dạn đầu tư nuôi thỏ. Sau 3 tháng, thỏ bắt đầu sinh sản, sau đó mỗi tháng thỏ sinh đều 1 lứa. Thỏ mẹ được nuôi trong chuồng riêng, còn thỏ con thì nuôi mỗi chuồng 5 con.

Anh Nam cho biết: “Thức ăn chủ yếu của thỏ là cám và cỏ. Thỏ ăn hai bữa chính là buổi sáng và trưa, ban đêm thì cho ăn thêm cỏ. Cứ 5 tháng tiêm vacxin một lần. Nuôi theo tiêu chí “3 sạch, 3 đủ, 3 phòng” là ăn sạch, uống sạch, ở sạch; đủ thức ăn, đủ ánh sáng, đủ ấm, mát và phòng thời tiết, phòng muỗi, phòng bệnh”.

Trang trại của anh được một Cty ở Hà Nội bao tiêu toàn bộ sản phẩm, với giá 1kg thỏ giống 110.000 đồng, thỏ thịt 75.000 đồng/kg. Hiện tại mỗi tháng gia đình có thu nhập hàng chục triệu đồng.

Ngoài nuôi thỏ, anh chị còn nuôi thêm 4 con hươu, 3 con bò và hơn 200 con gà nhằm tăng thêm thu nhập.

LÊ CHINH (nongnghiep.vn)

Chia sẻ
Bài trướcNuôi thỏ thương phẩm chất lượng cao
Bài sauMô hình nuôi thỏ sinh sản lãi to ở Thái Bình
Với nhiều năm kinh nghiệm nuôi và tìm hiểu chuyên sâu về nghề nuôi thỏ tại Việt Nam, anh hiện đang là chủ 1 trại thỏ lớn, mỗi năm xuất đi hơn 10.000 con. Anh cũng là 1 người thường xuyên tư vấn kỹ thuật cho các đơn vị/cá nhân mới bắt đầu nuôi thỏ.