Chia sẻ

Cua ruby là một loài cua đặc biệt chỉ sinh sống ở khu vực có khí hậu lạnh châu Âu, châu Mỹ… Trọng lượng của cua ruby có thể lên tới 9kg. Nhờ trọng lượng lớn, thịt ngon và giá đặc biệt cao, giống cua này được rất nhiều người săn đón để mua về ăn hay làm quà biếu.

Vậy mua cua ruby ở đâu, giá bao nhiêu và cần biết những gì?

Tìm hiểu về giống cua Ruby

Trên thế giới, cua ruby là loài có chiều dài khoảng 60 cm và có thể nặng tới 9 kg. Vỏ cua lấp lánh, cứng nhưng bên trong cũng mềm như bất kỳ loại cua nào. Ở một số nước, vỏ cua ruby khổng lồ còn được dùng để làm đồ trang sức và bán với giá cao. Do đó, những con cua có trọng lượng khủng sẽ được bán với giá vài chục đến cả trăm triệu đồng một con. Cua ruby thường sống ở những vùng biển sâu, vùi mình trong cát và ngụy trang rất khéo léo nhằm che mắt kẻ địch nên để bắt chúng không dễ dàng.

Cua ruby giá bao nhiêu?

Giá cua ruby hiện tại dao động từ 1 triệu đến vài triệu đồng/con, trọng lượng khoảng trên 700 gr tới 2kg. Tùy theo khu vực và độ hiếm hàng cua ruby sẽ có những thời điểm tăng giá khác nhau.

Mức giá tham khảo:
– Cua ruby dưới 1kg giá khoảng 1 triệu đến 1 triệu rưỡi.
– Cua ruby trên 1kg giá khoảng từ 1.500.000 đến vài triệu tùy trọng lượng

Mua Cua ruby ở đâu tại TPHCM?

Hiện ở TPHCM không có nhiều nơi bán cua ruby, bạn có thể tham khảo một số chợ hải sản lớn ở TPHCM như chợ hải sản Thủ Đức, chợ hải sản quận 1 (đường Cô Giang).