Chia sẻ
Hướng dẫn vận hành thang máy gia đình
Hướng dẫn vận hành thang máy gia đình

Thao tác vận hành thang máy gia đình đúng cách sẽ giúp cho bạn di chuyển an toàn tuyệt đối và hạn chế tối đa sự cố xảy ra khi đi cầu thang máy. Tuy nhiên, khá nhiều người chủ quan về vấn đề này dẫn tới nhiều vấn đề đáng tiếc xảy ra. Bài viết hôm nay công ty thang máy Gia Định sẽ giúp bạn làm rõ từng vấn đề này để từ đó sử dụng thang máy hiệu quả tối đa nhất.

Do lắp đặt thang máy gia đình tốn kém khá nhiều chi phí chính vì thế, vận hành thang máy giúp cho chúng hoạt động ổn định dài lâu và tăng tuổi thọ. Cụ thể, bạn cần thao tác vận hành cầu thang máy như sau:

1/ Vận hành thang máy gia đình đúng cách từ bên trong

Để sử dụng thang máy gia đình một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất thì chúng ta nên hiểu hơn về cách sử dụng thang máy cũng như hướng dẫn sử dụng thang máy để có thể nắm được các kỹ năng cơ bản của sử dụng thang.

Vận hành thang máy gia đình
Vận hành thang máy gia đình

  • Điều này vô cùng quan trọng bởi bên trong cabin sẽ có những nút điều khiển và chỉ cần bạn hiểu sai chúng sẽ gây nên nhiều sự cố không như mong muốn. Bạn cần nắm rõ tính năng của từng nút bấm như thế nào, ý nghĩa ra sao và nếu chưa quen sử dụng cầu thang máy gia đình thì không nên lựa chọn nút điều khiển trong quá trình di chuyển.
  • Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình khi hành khách bên trong cabin: Bảng điều khiển sẽ có số thứ tự các tầng kèm theo những nút bấm đặc biệt (Open Door, Hold Door, Alarm Door, Close Door, Interphone…). Bạn lựa chọn số tầng và khi đến tầng đó, cầu thang máy nhận lệnh và tự động dừng lại. Cánh cửa thang máy mở và trả khách hoặc đón khách nếu tại tầng đó có người.
  • Đa số những trường hợp đặc biệt mới sử dụng đến các nút bấm đặc biệt. Nhất là khi đi thang máy trong gia đình bạn gặp sự cố thì hai nút Alarm và Interphone quan trọng nhất giúp bạn phát tín hiệu đang gặp sự cố với những người bên ngoài.

2/ Thao tác vận hành cầu thang máy cho gia đình từ bên ngoài buồng máy

Hướng dẫn vận hành thang máy gia đình
Hướng dẫn vận hành thang máy gia đình

  • Ở ngoài chỉ có nút điều khiển lên hay xuống tầng nên vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang đứng ở tầng thấp nhất thì chỉ có nút bấm đi lên và ngược lại nếu đang ở tầng cao nhất chỉ có nút điều khiển xuống.
  • Ngoài hai nút đó, còn có bảng hiển thị số tầng mà cầu thang máy cho gia đình đang di chuyển giúp bạn rõ ràng hơn cầu thang máy đang ở tầng nào. Để từ đó di chuyển đến tầng mong muốn và chủ động hơn.

3/ Các nguyên tắc vận hành thang máy

  • Không vượt quá tải trọng thang máy gia đình và sử dụng khi cần thiết.
  • Nên vệ sinh cầu thang máy thường xuyên và đảm bảo nhất nhằm giúp cho quá trình vận hành êm ái, ổn định.
  • Ý thức cao và văn hóa đi thang máy. Không mang đồ vật dễ cháy nổ vào thang máy đồng hoặc không ấn nút đúng trên bảng điều khiển sẽ có tác động ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến những hoạt động bên trong của thang máy.
  • Nên bảo dưỡng, bảo trì cầu thang máy gia đình theo đúng kỳ hạn của nhà sản xuất.

Như vậy, có thể thấy rằng khả năng vận hành thang máy vô cùng quan trọng nên mọi người đi thang máy cần có ý thức trách nhiệm. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị lắp đặt cầu thang máy gia đình nổi tiếng hãy liên hệ ngay với công ty thang máy Gia Định của chúng tôi sẽ được chuyên viên tư vấn tận tình.

Website liên hệ: https://thangmaymini.com/