Chia sẻ
Thông số kỹ thuật thang máy
Thông số kỹ thuật thang máy

Một trong những vấn đề mà khách hàng cần quan tâm khi có nhu cầu sử dụng thang máy đó chính là các thông số kỹ thuật. Nếu hiểu rõ hơn về các thông số này sẽ giúp bạn sử dụng thang máy gia đình một cách tốt nhất, đảm bảo an toàn sau một thời gian dài. Vậy những thông số kỹ thuật của thang máy gia đình cần được mọi người chú ý, cùng thang máy Gia Định tìm hiểu chi tiết qua vấn đề bài viết dưới đây nhé!

1/ Độ sâu của hố PIT thang máy gia đình

Thông số kỹ thuật hố thang máy
Thông số kỹ thuật hố thang máy

Hố PIT thang máy gia đình

 • Hố PIT thang máy là một phần của giếng thang nằm sâu dưới lòng đất tính từ mặt sàn hoàn thiện đầu tiên của tầng hầm hoặc tầng 1. Đây chính là phần chứa cabin khi chúng di chuyển xuống tầng thấp nhất. Chính vì thế, các nhà thiết kế lắp đặt thang máy hoặc khách hàng cần chú ý đến thông số kỹ thuật này sao cho chiều sâu hố PIT vừa vặn nhất.
 • Nếu sử dụng thang máy công nghệ cáp kéo thì hố PIT sâu hơn so với cầu thang máy thủy lực. Vì thế, cần lựa chọn những loại thang thích hợp nhất để vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tăng tuổi thọ, chất lượng khi sử dụng thang máy hàng ngày.

2/ Tải trọng của cầu thang máy

 • Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà bạn có thể lựa chọn tải trọng phù hợp vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa tạo nên một không gian sang trọng cho ngôi nhà.
 • Nếu nhu cầu di chuyển của bạn nhiều thì nên lựa chọn tải trọng lớn đòi hỏi không gian cần lắp cầu thang máy rộng rãi, thông thoáng kéo theo đó các chi phí đầu tư lớn. Tải trọng khoảng 250kg – 350kg vừa đủ cho 3 – 5 người một lần di chuyển.
 • Nếu nhu cầu ít thì nên lựa chọn tải trọng thang nhỏ để tránh lãng phí những vấn đề không mong muốn. Tải trọng từ 450kg – 750kg phù hợp cho 6 – 9 người mỗi lần di chuyển.

3/ Chiều cao của tầng cao nhất của thang máy

Thông số kỹ thuật thang máy
Thông số kỹ thuật thang máy

Độ cao của tầng cao nhất của thang máy

 • Nếu bạn xác định lắp đặt thang máy gia đình thì tầng cao nhất cần cao hơn so với các tầng khác, chừa khoảng không gian để cabin di chuyển đến tầng cao nhất. Cần một khoảng chứa ở trên nóc cabin đảm bảo an toàn mỗi lần thang máy vượt tốc.
 • Độ cao của tầng trên cùng phụ thuộc vào loại thang máy, vị trí không gian lắp đặt cũng như công nghệ của cầu thang máy. Vì thế, các nhà thiết kế hoặc người tư vấn cho khách hàng cần chú ý để đảm bảo cho khách hàng hiểu rõ nhất về vấn đề này.

4/ Bộ điều khiển tín hiệu của cầu thang máy

 • Đây được coi là bộ não của thang máy gia đình bởi nó điều khiển toàn bộ các thiết bị bên trong sao cho chúng hoạt động ổn định, an toàn nhất. Hiện nay, có 2 bộ điều khiển tín hiệu thang máy đó là:
 • PLC: Thang máy hãng Mitsubishi thường sử dụng bộ điều khiển này bởi độ bền cực kỳ cao tuy nhiên không sử dụng với những thang yêu cầu tốc độ lớn và cũng không có chức năng xóa lệnh.
 • Board vi xử lý: Có nhiều hãng sử dụng bộ điều khiển này tuy không bằng PLC, điển hình là board STEPS.

5/ Bộ điều khiển động lực (tốc độ di chuyển lên/xuống)

 • Bộ điều khiển động lực của cầu thang máy chính là phần biến tần giúp tốc độ của thang máy được êm ái, không rung mỗi khi khởi động.
 • Bộ điều khiển này được sử dụng ở nhiều hãng thang máy như: Fuji, Mitsubishi đều sản xuất tại Nhật nên chất lượng khá tốt.

6/ Bộ chuyển động cửa thang

 • Nhiều lỗi ở thang máy hay gặp nhất thường do cửa thang máy nên bộ chuyển động cửa thang quyết định tới chất lượng thang, khả năng vận hành, truyền động cửa cabin bằng số lượng bộ truyền động cửa tầng bằng số tầng phục vụ.

Với các đơn vị uy tín luôn luôn chú trọng đến các thông số kỹ thuật thang máy gia đình ở trên ngoài ra còn chú ý đến các yếu tố khác như: Thiết kế nội thất cabin, linh kiện, thiết bị cứu hộ… đảm bảo cầu thang máy của khách hàng luôn bền đẹp, đa dạng theo thời gian. Thang máy Gia Định hoàn toàn có thể giúp bạn có được cầu thang máy đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cao.